Thứ Tư, 1 tháng 6, 2011

Thức ăn 'giải độc' sau tết

Tết đã qua rồi, tạm biệt những món thịt béo ngậy giàu chất đạm, chúng mình cùng chào đón những thực phẩm 'giải độc sau tết' nhé.

Táo
Táo có thể cải thiện chức năng gan và dạ dày, bài tiết chất độc, thanh lọc máu, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, thoải mái. Ngoài ra, táo còn có thể làm co dạ dày, giảm sự thèm ăn, giảm lượng calo, giúp bạn giảm béo một cách hoàn toàn tự nhiên.
Đu đủ
Đu đủ là thực phẩm mát, hơn nữa có hàm lượng Vitamin A, C phong phú. Các chất enzym trong quả đu đủ không chỉ giúp phân giải được Protein, Carbohydrates, mà còn có thể phân hủy được chất béo.
Ngoài ra, ăn đu đủ có thể thúc đẩy sự chuyển hóa, giúp tiêu hóa tốt. Không những khiến cho bụng nhỏ gọn, đu đủ còn có công hiệu thần kỳ dành cho những ai muốn có đôi gò bồng đảo to tròn nữa đấy.
Cần tây
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, có thể thúc đẩy sự chuyển hóa, làm sạch thành dạ dày, giảm lượng mỡ thừa, Ngoài ra, cần tây là thực phẩm ít calo, ăn nhiều có thể gầy đi.
Bí đao
Bí đao không có chất béo, giàu hàm lượng chất xơ, canxi, phốt pho, sắt… có thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Hơn nữa, trong bí đao chứa trigonelline có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, và ức chế carbohydrate thành chất béo.
Mầm đậu xanh
Mầm đậu xanh chứa hàm lượng Vitamin C và tất cả các Axit amin thiết yếu trong cơ thể người, có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa, đẩy mạnh quá trình đốt cháy chất béo.
Có thể nói, mầm đậu xanh là thực phẩm không thể thiếu với những người thực hiện chiến lược giảm cân. Bên cạnh đó, mầm đậu xanh còn chứa hàm lượng vitamin giúp bài tiết các chất độc tích tụ trong cơ thể, trị táo bón...
Táo đỏ
Táo đỏ có chứa Protein, axit amin, carotene, vitamin A, B2, C, P, sắt, canxi, phốt pho,… giúp thúc đẩy chức năng dạ dày, ruột, giúp tiêu hóa hấp thụ tốt, bài tiết chất độc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét