Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Chàng trai giả giọng 12 ca sĩ khi hát nhạc Trịnh


Clip Cát bụi do It's Time, nhóm nhạc Underground mang phong cách acoustic, biểu diễn tại một quán cafe ở Hà Nội hôm 19/4. Sau khi tung lên mạng, đoạn video đã tạo nên một cơn sốt lớn và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Mai Quốc Việt, chàng trai nhỏ tuổi nhất trong nhóm, solo nhạc phẩm Cát bụi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với 13 phong cách khác nhau
Hình ảnh cắt từ clip "Cát bụi", được quay vào hôm 19/4 khi Quốc Việt và hai người bạn trong nhóm It's Time ra Hà Nội biểu diễn tại một quán cafe.

Khán giả ngỡ ngàng khi được nghe chất giọng đặc trưng của Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Duy Mạnh, Khánh Ly, Phương Thanh, NSND Thu Hiền, Khánh Phương, Tuấn Ngọc, Chế Linh, Phan Đinh Tùng và cả tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Sau khi giả giọng 12 ca sĩ, Mai Quốc Việt mới thể hiện chất giọng thật của mình ở phần cuối bài hát.

Cách chuyển giọng và thể hiện của chàng trai 23 tuổi tạo được sự thích thú và hưng phấn cho những ai theo dõi trên Youtube. Chỉ trong 3 ngày, clip Cát bụi đã nhận được vô số lời khen như "tuyệt vời", "không tin được", "quá xuất sắc". Thậm chí nhiều người còn gọi màn biểu diễn này là "Vietnam's Got Talent" (theo tên cuộc thi Britain's Got Talent mà Susan Boyle tham dự năm 2009).

Ba thành viên trong nhóm It's Time (từ trái sang): Đức Thảo, Quốc Việt và Khắc Tuận.
Ba thành viên trong nhóm It's Time (từ trái sang): Đức Thảo, Quốc Việt và Khắc Tuận.

Mai Quốc Việt sinh năm 1988 ở Đồng Tháp và hiện là sinh viên Đại học quốc tế Hồng Bàng, TP HCM. Cậu từng lọt vào chung kết khu vực phía Nam của cuộc thi Sao Mai 2008 và giành giải nhì cuộc thi hát nhạc Trịnh Công Sơn của Hội quán Hội ngộ. Hai thành viên còn lại của nhóm It's Time mà Việt tham gia là Vũ Khắc Tuận (1986) và Đinh Đức Thảo (1987).

Nhóm chơi nhạc theo phong cách Acoustic. Trong It's Time, Quốc Việt chơi trống Cajon còn Khắc Tuận và Đức Thảo chơi guitar. Cả ba quen nhau đã nhiều năm nhưng tới ngày 15/7 năm ngoái, It's Time mới chính thức được thành lập và đi hát tại các phòng trà, quán cafe ở TP HCM. Nhóm chơi đủ thể loại nhạc từ dân ca, nhạc nhẹ, Rock, Ballad cho tới nhạc quốc tế theo phong cách Acoustic.

It's Time chơi nhạc theo phong cách Acoustic.
It's Time chơi nhạc theo phong cách Acoustic.

Vũ Khắc Tuận cũng là một gương mặt quen trong giới chơi nhạc Underground ở Việt Nam. Anh từng lọt vào Top 17 Vietnam Idol 2007 và giành giải 3 cuộc thi hát tiếng Anh Let's Get Loud cùng năm đó. It's Time vẫn chưa có trưởng nhóm và thường bàn bạc, nhận show cùng nhau rồi đưa ra các quyết định. Ba chàng trai cũng dự định thu âm album đầu tay trong thời gian tới.

Khi biết clip của mình gây sốt trên mạng và xuất hiện với tốc độ chóng mặt trên các tờ báo, Quốc Việt và hai người bạn trong It's Time rất vui và bất ngờ. Tuy nhiên, cả ba cũng lo lắng là tiếp theo nên làm thế nào vì chưa quen lắm với việc "được nhắc tới nhiều".


Ba ngày qua, clip "Cát bụi" do Quốc Việt solo đã trở thành một hiện tượng trên mạng.

Cả ba chàng trai tâm sự: "Chúng tôi chỉ hy vọng Cát bụi là bước đệm và cửa ngõ để It's Time tới với khán giả. Chúng tôi mong mọi người sẽ yêu phong cách nhạc mà nhóm theo đuổi".

Theo VNExpress

TRỊ NGỨA TAY KHI GỌT RAU CỦ QUẢ

Sau khi cắt gọt khoai môn, khoai sọ, nha đam, bạc hà chúng ta hay bị ngứa tay, rất khó chịu. Vậy thì hãy ghi thêm vào sổ tay một vài mẹo vặt sau đây nhé!

1./ Để tay khô khi gọt vỏ khoai, vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Tốt nhất là luôn đeo găng nilon khi gọt.
2./ Nhưng nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.
Trị ngứa tay khi gọt rau củ quả, Bếp Eva, Ngứa tay khi gọt hoa qua, got hoa qua, ngua tay, tri ngua tay, hoa qua, meo vat, mach nhau
4./ Khi bị ngứa hãy lập tức lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Ngâm tay vào một chậu nước pha giấm khoảng 2 phút sẽ hết bị ngứa.
5./ Một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người.
6./ Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.
Theo Sức sống mới

BÁNH BÔNG LAN NHO KHÔ

Bánh bông lan có rất nhiều cách làm. Với cách làm này bánh thích hợp nhâm nhi với trà hay cà phê. Bánh này không khuyến cáo cho việc làm bánh trang trí bánh kem nhé.

Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các loại trái cây khô khác tùy thích, bánh đều ngon.
 
Nguyên liệu:
160g bột mì đa dụng
4 trứng gà
60ml sữa
60ml dầu ăn
2 muỗng canh nước  chanh
½ muỗng cà phê bột nổi
Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ.
Thực hiện:
 

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng.
 
Dùng phới đánh tan lòng đỏ và đường thành hỗn hợp vàng nhạt.
 
Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều.
 
Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều.
 
Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút.
 
Bánh chín lấy ra để nguội.
 
Thành phẩm: Bánh mềm, bông nhẹ, thơm.
 
 
Mách nhỏ :
- Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn.
- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo.
- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín.
 
Chúc các bạn có chiếc bánh thơm ngon nhé !
 
 Theo afamily.vn

THỊT HEO ÁP CHẢO XỐT KEM

Thịt heo xốt kem ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon. Món ăn kết hợp giữa Á và Âu vừa lạ vừa quen. Áp chảo thịt vừa chín tới nên miếng thịt mềm chứ không cứng.


Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt vai xắt lát (hoặc thịt sườn đều ngon)
- 1/2 chén đậu Hà Lan
- 80 ml sữa tươi hoặc kem tươi
- Gia vị muối, tiêu
- 1 tép hành lá xắt nhỏ, 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1/3 muỗng cafe bột bắp
- Dầu ăn hoặc bơ

Thực hiện:


- Cho xíu dầu ăn vào tráng chảo, phi chút tỏi cho thơm. Rắc muối, tiêu, bột bắp lên miếng thịt. Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt. Bỏ ra dĩa.

- Trong chảo khác, cho chút xíu bơ hoặc dầu ăn vào. Cho đậu Hà lan vào đảo đều. Đổ sữa tươi hoặc kem tươi vào, để lửa trung bình đừng để hỗn hợp kem sôi bùng lên thì xốt kem sẽ bị vữa, không ngon.

- Cho xíu bột bắp vào khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt lại là được. Rắc hành lá, tiêu vào. Rưới xốt lên dĩa thịt.
Hoặc cũng có thể cho thịt vào xốt khoảng 1 - 2 phút cho thấm rồi vớt ra dĩa. Ăn nóng

Món thịt xốt kem này ăn nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon hết.


Chúc các bạn ăn ngon!

NGÀY LẠNH ĂN XÔI KHÚC

Gọi là xôi khúc vì xôi có dùng lá khúc để chế biến. Lá khúc hiếm nên nhiều người dùng các loại rau hay lá dứa để thay thế mà vẫn không mất đi mùi vị đặc trưng của nó.

Nguyên liệu:

- 500 gr gạo nếp
- 200 gr đậu xanh không vỏ
- 180 gr thịt ba rọi xắt nhỏ
- 1 củ hành tím xắt nhỏ
- 1/4 củ hành tây xắt hột lựu
- 1 tép hành lá xắt nhỏ
- 100 gr rau chân vịt (spinach) hoặc vài cọng lá dứa
- 300 ml nước lã
- 250 – 300 gr bột nếp (tùy thuộc vào độ hút ẩm của bột và nước xay lá nhuyễn hay không)
Chuẩn bị:

- Nếp ngâm qua đêm hoặc vài giờ cho nở, xả lại nước lạnh, để ráo, trộn với xíu muối và tiêu.

- Đậu xanh ngâm nước qua đêm hoặc vài giờ, xả lại nước lạnh, để ráo.

- Cho rau chân vịt hoặc lá dứa + 200ml nước lã vào máy xay sinh tố, xay lấy nước cốt lá, lọc lại cho mịn. Đổ 100ml nước còn lại vào, lọc nước cốt lá thêm lần nữa.

- Bắc chảo nóng, cho thịt ba rọi, hành tây, hành lá, hành tím, gia vị muối, tiêu vào xào chín cho thịt ra bớt mỡ. Cho ra khăn giấy để thấm bớt dầu.

Thực hiện:

Phần nhân:
 

- Đậu xanh sau khi ngâm xong, hấp chín với tiêu, muối. Hoặc có thể nấu trong lò vi sóng bằng cách cho đậu vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng, lượng đậu thấp khoảng 1/3 của tô. Đổ nước xâm xấp mặt đậu. Cho vào lò vi sóng bấm 2 lần 3 phút là đậu chín. (Nhớ phủ lên tô đậu 1 miếng khăn giấy loại dày).
 
Nếu đậu khô thì thêm tí nước vào bấm thêm 1 phút nữa, còn nếu đậu nhão thì bỏ khăn giấy ra bấm khoảng 40 giây là đậu có độ ẩm vừa ý.

- Đậu chín lấy ra nghiền mịn, nêm gia vị muối, nhiều tiêu. Đổ phần thịt heo ở trên vào trộn đều. Chia ra vò viên thành 18 phần đều nhau.

Phần bột nếp:
 

- Làm nóng phần nước cốt rau bằng cách cho vào nồi, nấu hơi sôi hoặc cho vào lò vi sóng bấm khoảng 1 phút cho nóng là được.

- Cho bột nếp vào ô trộn bột, đổ từ từ phần nước cốt rau xanh vào. Dùng đôi đũa khuấy cho bột thấm đều quện thành 1 khối bột. Sau đó dùng tay nhồi vài cái đến khi bột mềm, mịn và mượt là được. Chia bột ra làm 18 phần đều nhau.

Nặn bánh:
 

- Nhúng tay cho ướt để dễ nặn bánh. Lấy từng phần bột nếp dàn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại rồi vo tròn. Làm tương tự cho hết phần bột nếp và nhân đậu. Lăn từng viên qua gạo nếp để nếp bao đều viên nhân.

Hấp bánh:
 

- Bắc xửng nước sôi lên bếp. Rắc ít nếp vào chõ, xếp bánh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết. Dùng khăn sạch đậy lên miệng xoong rồi đậy nắp nồi lại (để tránh bánh bị nhão do nước trên nắp bánh nhỏ xuống). Hấp khoảng 90 phút là bánh chín.
 

Nấu bằng nồi cơm điện: Với cách nấu bằng nồi cơm điện thì chỉ xếp được 1 lớp bánh mà thôi. Vì nếu xếp 2 lớp thì lớp ở trên sẽ chưa chín. Hoặc nếu chín thì sẽ còn vài hạt nếp bị hơi sượng và khi bấm nút nấu ít nhất phải 2 lần để bánh chín đều.

- Cho 1 lớp nếp vào nồi cơm điện, xếp từng viên nhân vào (không cần xếp cách xa như cách hấp bằng chõ). Rắc đều phần nếp còn lại xen kẽ giữa những viên nhân. Đổ nước xâm xấp mặt nếp và bánh. Bấm nút cho nồi tự nấu đến khi đèn nồi cơm báo chín là được. Dùng nóng rất ngon.
 
Buổi sáng với món xôi khúc thơm lừng, nóng hổi và vị cay cay của tiêu sẽ làm ấm lòng những ngày se lạnh.


Chúc các bạn ăn ngon.
Theo afamily.vn

CANH SƯỜN CỦ SEN NGÔ NGỌT, TÔM RIM TỎI, BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN

Bữa cơm ngày lạnh sẽ ngon miệng hơn với bát canh ngô ngọt, tôm rim đậm vị ăn kèm cơm trắng và thưởng thức bánh hạnh nhân với tách trà nóng.

Canh sườn củ sen, ngô ngọt

Nguyên liệu:

Sườn lợn 400g, ngô ngọt 1 bắp, củ sen 1 đốt, một chút cần tây; hành, gừng, mưối.

Cách làm:
  1. Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nước sôi chần qua.
  2. Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa.
  3. Cho sườn vào nồi, đổ một lần đủ nước; cho chút rượu, hành, gừng; đun sôi
  4. Chỉnh nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.
  5. Ngô rửa sạch, cắt khúc, cho vào nước ninh sườn, tiếp tục đun trong 10 phút.
  6. Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng to. Cho vào ninh nhỏ lửa 20 phút.
  7. Nêm gia vị, tắt bếp, rắc cần tây thái nhỏ.
Mách nhỏ:
  • Ngô nên chọn ngô ngọt còn tươi, như vậy canh mới thanh ngọt.
  • Củ sen thì chọn loại hơi già, củ sen có hàm lượng bột cao, ninh canh có màu trắng, đậm đà, khi ăn cảm giác bột bột dẻo dẻo. Không nên dùng loại củ sen non, giòn; nấu loại này nước canh không đậm nồng.
  • Sườn nấu canh đều phải chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm. Sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt.

Tôm rim tỏi và nước mắm


Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
  • 500g tôm ngon
  • 2 tép tỏi giã nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ
  • Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.
Cách làm:
  1. Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.
  2. Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.
  3. Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới  thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
  4. Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.
Bánh ngói hạnh nhân


Nguyên liệu

  • 3 trứng gà
  • 200g đường
  • 20g bột mì
  • 20g bơ
  • 100g hạnh nhân lát
Cách làm:
  1. Vặn lò 180 độ C.
  2. Chưng cách thủy cho bơ tan chảy.
  3. Khuấy tan trứng với đường, sau đó rắc từ từ bột mì vào trứng. Đánh từ từ cho trứng và bột quyện vào với nhau. Cuối cùng cho bơ vào bột, trộn đều. Lược lại bột cho mịn.
  4. Lót giấy vào khuôn, dùng thìa múc bột cho ra khuôn láng thành một hình tròn mỏng, sau đó rắc hạnh nhân lên, đem nướng vàng, lấy bánh ra uốn thành hình ngói ngay khi bánh còn nóng.
  5. Nướng khoảng 12-15′ tùy kích cỡ bánh và nhiệt độ của lò.
  6.  Sau khi bánh đạt đến màu sắc vừa ý, lấy ra khỏi lò.  Bánh lúc này sẽ mềm, dễ “rách” nên chờ 1 lúc cho bánh nguội bớt, dùng dao nhấc bánh lên.
  7. Dùng nguội với cà phê hoặc trà Lipton nóng.

Theo Phụ nữ, Afamily, Sức sống mới

NHỚ NAO LÒNG MÓN CÁ KHO CỦA MẸ

Cơm trắng ăn với cá kho, thêm đĩa rau luộc mẹ hái vườn nhà chấm với nước cá béo ngậy, đối với tôi chẳng cao lương mỹ vị nào bằng.

Mùa này hay có những cơn mưa chiều. Nghe tiếng mưa gõ nhịp đều đều bên khung cửa, không gian phảng phất chút lành lạnh như buổi chiều đông se sắt, sao nhớ thế hương cơm chín ấm nồng tỏa ra từ căn bếp đơn sơ của mẹ, nhớ niêu cá kho ấm sực mùi gừng, mùi sả, đậm đà ngây ngất chiều mưa.

Cứ mỗi lần tôi về thăm nhà, mẹ lại lui cui chuẩn bị nồi cá kho từ sáng sớm. Để đến khi cả nhà quây quần bên mâm cơm tối, đã có đĩa cá thơm lừng nghi ngút khói, miếng cá ngả màu cánh gián điểm thêm chút đỏ tươi của ớt và cọng hành lá xanh rì, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. 

Cơm trắng ăn với cá kho, thêm đĩa rau luộc mẹ hái vườn nhà chấm với nước cá béo ngậy, đối với tôi chẳng cao lương mỹ vị nào bằng.

alt 
Món cá kho của mẹ... - Ảnh: Tịnh Tâm

Từ hồi còn bé xíu, cứ hôm nào mẹ đi chợ về, trong giỏ có chú cá chép, cá trắm thật béo là hôm đó tôi bỏ cả quà vặt, để bụng ăn cơm. Không hiểu món cá kho của mẹ có gì mà lại hấp dẫn tôi đến thế, hương vị của nó đã vấn vương suốt tuổi thơ tôi, có lẽ bởi trong đó có sự yêu thương và bàn tay chắt chiu tảo tần của mẹ.

Cứ mỗi lần làm món cá kho, mẹ lại sai tôi rửa sạch mớ vỏ hành khô vẫn cất trên gác bếp, hái thêm nắm lá gừng, lá nghệ ở ngoài vườn. Mẹ bảo lót vỏ hành và lá tươi dưới đáy nồi sẽ tránh cho cá không bị cháy, lại được ướp thêm hương thơm từ những nhánh lá xanh mươn mướt. 
 
Để nồi cá ngon, phải có thêm vài miếng thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa. Cái béo từ thịt mỡ ngấm vào làm miếng cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy. Nồi cá kho của mẹ có gừng, sả, nghệ tươi đập giập, muối, đường, tiêu, ớt, nước mắm ngon, đặc biệt không thể thiếu một chút nước màu. Cứ đặt nồi cá trên bếp lửa liu riu, khi gần cạn nước thì thêm một bát nước chè xăm xắp mặt cá. 

Nước chè tươi đánh tan đi mọi cái tanh tao, chỉ còn lại mùi thơm đầy hấp dẫn. Khi nào khúc cá săn lại và ngả màu nâu óng, nước trong nồi quyện lại sền sệt, mẹ nhanh tay rắc vào nồi ít hạt tiêu, vài nhánh hành tươi đập giập. Nồi cá nhấc ra khỏi bếp, vẫn còn ấm nồng cái nóng bỏng của bếp lửa hồng.

Mâm cơm dọn ra, mùi cá kho thơm lựng làm dạ dày ai cũng cồn cào. Cái sắc cánh gián ong óng của khúc cá thơm nằm trên lớp lá gừng, lá nghệ đã ngả màu xanh pha vàng sao mà hấp dẫn đến thế. Tôi thích nhất là dùng đũa xoáy nhẹ lớp da cá bọc ngoài, nếm cái vị dai dai và cả cái sần sật của những chiếc vảy cá còn sót lại, rồi mới ăn đến phần thịt cá. 

Miếng cá mềm mượt thẫm đẫm hương vị chân chất của đồng quê, cả những chắt chiu nhọc nhằn của mẹ, vừa béo ngậy vừa mằn mặn, cay cay, ngòn ngọt. Mùi thơm dậy lên là hương vị của khóm lá xanh um một góc vườn, của đủ thứ gia vị vườn nhà mộc mạc. 

Bữa nào có cá kho, chị em tôi cũng vét sạch đáy nồi cơm gạo mới, đến cuối bữa còn tranh nhau bẻ miếng cháy giòn rụm chấm vào thứ nước đã keo lại sền sệt dưới đáy nồi. Cơm gạo mới thơm lừng quyện với nước cá đậm đà sóng sánh, cái hương vị ấy sao mà khó quên đến thế.

Theo Tuổi trẻ

THÊM MỘT LOẠI PASTA - MỲ Ý XANH TỰ LÀM TẠI NHÀ ĐÂY!

Đây là một trong những loại pasta rất được yêu chuộng. Thành phần có nước cốt rau chân vịt nên rất tốt cho sức khỏe.

Nước Ý có khá nhiều loại pasta, mỗi loại đều mang một nét riêng của nó và luôn luôn hấp dẫn thực khách. Đây là một trong những loại pasta được yêu chuộng. Thành phần có nước cốt rau chân vịt nên rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
- 100-150 gr rau chân vịt (spinach)
- 250 ml nước lã
- Xíu muối
- 1 trứng gà
- 10 ml dầu olive
- 650 gr bột mì thường + bột áo

Thực hiện:
- Cho rau chân vịt và nước lã vào máy xay sinh tố xay mịn. Lấy 500 ml nước cốt rau
- Đập quả trứng vào ô trộn bột và thêm xíu muối. Dùng phới trộn bột hoặc đôi đũa đánh tan, đều. Cho 10 ml dầu olive vào. Từ từ đổ bột mỳ thường và nước cốt rau vào khuấy trộn đều cho đến khi bột hòa quyện vào nhau thành một khối.
 

- Đem bột ra bàn có rắc bột áo, nhồi vài phút cho bột mịn không dính tay là được.
 

- Chia cắt bột ra làm 8 phần. Lấy từng phần ra nhồi, cán mỏng (càng mỏng càng tốt). Các phần còn lại phủ kín lớp nilong hoặc cho vào ô trộn bột đậy kín lại để trong khi nhồi, cán từng phần bột thì phần bột còn lại không bị khô.
 

- Dùng dao cắt pizza cắt từng sớ dài. (Nếu có máy cắt thì công đoạn này sẽ nhanh hơn). Làm như vậy cho hết phần bột.
 

- Sau khi cắt bột xong, nhớ rải đều xíu bột áo lên phần bột cắt để pasta không dính chùm vào nhau.

Bảo quản:

Pasta cắt xong, lấy 1 lượng vừa dùng ra luộc, chế biến món ăn. Phần còn lại cho vào bịch nilong bọc lại, trữ vào ngăn mát tủ lạnh được hơn 10 ngày.
 

Còn đây là dĩa pasta xốt kem cho bữa tối của mình.

Chúc các bạn thành công
Theo afamily.vn