Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

CƠM CHIÊN XÁ XÍU

Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng sẽ rất yêu thích món cơm chiên vàng ruộm cùng vị thịt xá xíu thấm thía và trứng gà béo nhẹ.

1. Nguyên liệu:
- cơm trắng 1 chén

- trứng gà 2 cái

- thịt xá xíu 300 gr

- cà rốt 1 củ

- ớt sừng 1 trái

- Dưa leo, cà chua

- Ngò rí, hành lá

- Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
Cơm chiên xá xíu, Bếp Eva, Cơm chiên xá xíu, com chien, com rang, xa xíu, com rang thap cam, com rang ngon, rang com
2. Chế biến
- Nghệ gọt vỏ, xắt lát, giã nhuyễn, ép lấy ít nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, xắt hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột, xắt hạt lựu. Dưa leo rửa sạch, xắt lát. Cà chua rửa sạch, xắt khoanh. Thịt xá xíu xắt hạt lựu lớn. Luộc chín 1 cái trứng gà. Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng, đập trứng gà vào chảo, cho cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại. Cho tiếp thịt xá xíu, cà rốt, ớt vào trộn đều. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, rắc hành lá. Ăn kèm dưa leo, cà chua.
(Theo Bếp gia đình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét