Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

MỰC XỐT CHUA NGỌT

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món mực xốt ngon theo kiểu Malaysia rồi đấy.

1. Thành phần 
- 200-300g mực 

- 3 củ hành tím
 

- 1 củ tỏi băm nhỏ
 

- 1 củ gừng nhỏ
 

- Ớt khô
 

- 1 củ hành tây thái lát
 

- 1 muỗng cà phê belacan của malaysia
 

- Nước me (có thể ngâm bột me để lấy nước)
 

- 1 muỗng canh đường
 

- Muối
 

- Dầu ăn
Mực xốt chua ngọt, Bếp Eva, Muc xot chua ngot, muc chua ngot, muc xot, muc, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
2. Chế biến

- Đun nóng chảo với dầu và cho hành, tỏi gừng vào xào qua. Tiếp theo, thêm belacan vào.
 
- Sau đó cho mực vào và khuấy đều cho đến khi chín (chỉ khoảng 1-2 phút)

- Cho hành tây vào đảo đến khi hành mềm 


- Cuối cùng, thêm nước me, đường và muối ăn vừa khẩu vị. Đun hơi sôi trên lửa vừa cho đến khi đặc lại là ngon
 

- Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét