Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món mực xốt ngon theo kiểu Malaysia rồi đấy.
1. Thành phần
- 200-300g mực
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- Ớt khô
- 1 củ hành tây thái lát
- 1 muỗng cà phê belacan của malaysia
- Nước me (có thể ngâm bột me để lấy nước)
- 1 muỗng canh đường
- Muối
- Dầu ăn
- 200-300g mực
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- Ớt khô
- 1 củ hành tây thái lát
- 1 muỗng cà phê belacan của malaysia
- Nước me (có thể ngâm bột me để lấy nước)
- 1 muỗng canh đường
- Muối
- Dầu ăn
2. Chế biến
- Đun nóng chảo với dầu và cho hành, tỏi gừng vào xào qua. Tiếp theo, thêm belacan vào.
- Sau đó cho mực vào và khuấy đều cho đến khi chín (chỉ khoảng 1-2 phút)
- Cho hành tây vào đảo đến khi hành mềm
- Cuối cùng, thêm nước me, đường và muối ăn vừa khẩu vị. Đun hơi sôi trên lửa vừa cho đến khi đặc lại là ngon
- Chúc các bạn ngon miệng!
- Đun nóng chảo với dầu và cho hành, tỏi gừng vào xào qua. Tiếp theo, thêm belacan vào.
- Sau đó cho mực vào và khuấy đều cho đến khi chín (chỉ khoảng 1-2 phút)
- Cho hành tây vào đảo đến khi hành mềm
- Cuối cùng, thêm nước me, đường và muối ăn vừa khẩu vị. Đun hơi sôi trên lửa vừa cho đến khi đặc lại là ngon
- Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét