Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

MÓN NGON CUỐI TUẦN: CÀ TÍM BUNG

Chỉ mất không quá 30 phút là bạn đã có thể nấu cho gia đình món cà bung thơm phức hấp dẫn cả khi ăn lạnh và ăn nóng.


Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím
- 2 quả cà chua
- 1 bìa đậu
- 200gr thịt ba chỉ 
- 2 cọng hành lá
- 1 mớ tía tô 
- 1 mớ lá lốt ( hôm nay mình không mua được lá lốt nên chỉ cho tía tô, có lá lốt sẽ ngon hơn nữa )
- 1 bát con mẻ 
- 2 muỗng mắm tôm 
- hạt nêm 
- bột nghệ 
- 2 nhánh tỏi

Cách làm:

- Cà tím ra sch thái mng va ( không nên thái qu dày, miếng cà s khó ngm gia vị tuy nhiên nếu thái mng quá cà tím rt d b nát), ngâm nước mui cho trng, khi nào cn nu thì vt ra đ ráo. 

- Cà chua x
 
t miếng:


- Phần trắng của củ hành hoa thái lát mng. 

- Th
t ba ch thái miếng bng ngón tay không cướp gia v

- Cho tht ba ch vào cho đo đu đ ly m, nếu tht hơi nc thì có th cho thêm 1 chút du ăn, đo đến khi cho tht khô li, nhưng không cháy. Trong lúc đo, nêm 1 chút ht nêm, 1 chút ngh cho miếng tht được đm đà và có màu vàng đp mt ca nghSau khi đo xong bạn cho tht ra đĩa. 
- Ly m va thu được rán đu

- Li tiếp tc dùng m va rán đu và tht phi thơm hành, ti.


- Cho tiếp cà chua, cà tím, tht và đu vào đo đu nh tay. Nêm 1 chút ht nêm, mm tôm và m. Nên nêm đm đà 1 chút trong lúc này vì miếng cà s ngm gia v ăn rt ngon. Có th cho thêm 1 chút bt ngh tùy thích.

- Chuyển cà tím bung vào ni, đ thêm chút nước và đun sôi la nhỏ khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.

- T
t bếp, cho tía tô, lá lốt và hành đo đu, ăn nóng.
Món cà tím bung đặc biệt được nhiều người ưa thích trong những ngày  mùa đông giá rét khi ăn cùng với bát cơm nóng bởi  hương vị đậm đà, thơm mùi các loại lá gia vị khiến ai ăn vào cũng có cảm giác vô cùng dễ chịu.

Chúc các bạn  ngon miệng!
Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét