Món này rất dễ làm, chỉ cần rau và chút gia vị là có thể tự chế biến được đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g dưa leo, cắt dọc
- 150g bắp cải, cắt thành miếng lớn
- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt theo chiều dọc
- 50g đậu đũa, cắt thành miếng dài
- 50g lạc rang
- Muối
- Đường vừa ăn
- 5 muỗng canh dầu
- 150g bắp cải, cắt thành miếng lớn
- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt theo chiều dọc
- 50g đậu đũa, cắt thành miếng dài
- 50g lạc rang
- Muối
- Đường vừa ăn
- 5 muỗng canh dầu
Món ngon dễ làm và hấp dẫn. (Ảnh minh họa)
Gia vị:
- 5 củ hành tăm
- 12 quả ớt chín đỏ tươi
- Nghệ tươi hoặc bột nghệ
- Nước trái cây me
- 1 bát nước
- Bột viên tròn như quả bóng
- 5 củ hành tăm
- 12 quả ớt chín đỏ tươi
- Nghệ tươi hoặc bột nghệ
- Nước trái cây me
- 1 bát nước
- Bột viên tròn như quả bóng
2. Chế biến
- Ngâm bột me trong nước khoảng 15 phút, bóp nhẹ để lấy phần nước me và để sang bên
- Trộn lẫn bột gia vị trong bát tô và để sang bên
- Đun nóng chảo dầu, xào bột và gia vị cho đến khi thơm, thêm nước cốt me vào và đun sôi. Thêm muối và đường vào cho vừa ăn
- Cho tất cả các loại rau vào chảo, đảo qua và tắt bếp ngay lập tức. Thêm lạc, khuấy đều.
- Ngâm bột me trong nước khoảng 15 phút, bóp nhẹ để lấy phần nước me và để sang bên
- Trộn lẫn bột gia vị trong bát tô và để sang bên
- Đun nóng chảo dầu, xào bột và gia vị cho đến khi thơm, thêm nước cốt me vào và đun sôi. Thêm muối và đường vào cho vừa ăn
- Cho tất cả các loại rau vào chảo, đảo qua và tắt bếp ngay lập tức. Thêm lạc, khuấy đều.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Hãy thưởng thức sau khi để nguội. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét