Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

TRỨNG XÀO CÀ NGON TUYỆT HẢO

Món này rất dân dã, hợp với bữa ăn gia đình bạn ngày cuối tuần đấy.

1. Thành phần
- 4 quả trứng lớn 

- Cà chua 4 quả, thái lát mỏng

- 1 muỗng cà phê rượu (tùy chọn)

- ½ muỗng cà phê muối

- 3 muỗng cà phê bột ớt trắng

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng canh nước

- ½ muỗng cà phê dầu mè

- 3 muỗng canh dầu ăn
Trứng xào cà ngon tuyệt hảo, Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, Trung xao ca chua, trung xao ca, trung xao, ca chua, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
2. Phương pháp

- Đập trứng vào bát và dùng đĩa đánh cho đến khi nhuyễn đều, thêm muối dầu mè, rượu, bột tiêu trắng vào và đánh đều nhẹ nhàng, để sang bên 

- Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, thêm hỗn hợp trứng vào chảo, dùng thìa tán đều trứng ra mặt chảo. Tránh tình trạng trứng bị vón cục, ngay sau khi trứng chín, để sang bên

- Lau sạch chảo, đun nóng thêm với 1 muỗng canh dầu ăn, Bỏ cà chua vào chảo và khuấy nhanh. Thêm đường, nước vào xào cùng với cà. Đậy nắp lại và nấu trong vòng 30 giây. Chuyển trứng và  hành lá xắt nhỏ bỏ vào xào lẫn với cà chua, khuấy chiên trong vòng 30 giây hoặc lâu hơn. Bỏ món ăn ra và dùng ngay.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét