Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

TÔM RIM KIỂU TRUNG HOA NGON LẠ

Món tôm rim này được làm theo kiểu của Trung Hoa nên ăn sẽ có nhiều cảm nhận khác lạ đấy!


1. Nguyên liệu 
- ½ kg tôm đông lạnh, bóc vỏ


- 1 muỗng canh rượu Thiên Hương


- 1/8 thìa cà phê muối


- 2 muỗng canh đầy lá trà Longjing củ Trung Quốc
Tôm rim kiểu Trung Hoa ngon lạ, Bếp Eva, Tom rim, tom rim ngon, tom ngon, mon ngon tu tom, tom, bep eva, mon ngon de lam
Tôm bóc vỏ, rửa sạch và làm ráo nước.
- 2 muỗng cà phê dầu ăn 


- ¼ chén nước nóng


- Hành lá xắt nhỏ 


- 1 muỗng lòng trắng trứng


- 1 muỗng cà phê bột bắp
2. Chế biến


- Bỏ tôm ra, rửa sạch và làm khô bằng khăn giấy


- Cho tinh bột ngô và lòng trắng trứng gà vào ướp tôm trong vòng 15 phút


- Thêm ¼ chén nước nóng cho vào nồi nhỏ và 2 muỗng cà phê trà Longjing cho vào,  đun khoảng 5 phút để lọc lấy nước trà
Tôm rim kiểu Trung Hoa ngon lạ, Bếp Eva, Tom rim, tom rim ngon, tom ngon, mon ngon tu tom, tom, bep eva, mon ngon de lam
Không cần quá cầu kì để có được món tôm này.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo và cho tôm vào. Đảo nhanh chóng liên tục cho đến khi tôm chín và bỏ sang bên 


- Rửa chảo, đun nóng 1 lần nữa 1 muỗng canh dầu ăn còn lại, bổ tôm vào chảo và cho trà, rượu, muối, hành lá xắt nhỏ vào. Đảo nhanh với lửa lớn cho đến khi tôm chín, bỏ món ăn ra ngoài và dùng ngay


Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này!
Theo eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét