Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

ĐẬM ĐÀ CÁ BỐNG ĐỎ KHO TIÊU

Món cá kho mặn mặn, ngọt ngọt; tuy không lấy gì làm lạ, nhưng lại làm ấm lòng đứa con xa quê, bôn ba nơi xứ người.

Nguyên liệu
Cá bống đỏ 300 gram; Dừa tươi 1 trái; Hành lá, nước mắm, tương ớt, ớt.
 
Chế biến

Cá bống : cạo vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp với : đầu hành lá đập dập, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, một ít ớt.
Để cá thấm trong 10p2Bắc chảo nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
Cho cá vào lật đều cho cá săn và áo đều màu đường thắng.
Cá săn lại, châm nước dừa và nước ướp cá. Nêm lại với 1 chút nước mắm ngon, tiêu, đường. Hạ nhỏ lửa, vừa riu vừa trở các thấm đều 2 mặt, khi nước sệt lại thì tắt bếp. Múc ra dĩa, rắc tiêu trên mặt, dùng kèm cơm nóng.
 
Theo Bếp GĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét