Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

BỐN MÓN NGON NGHE TÊN ĐÃ THÈM

Bạn luôn muốn chăm chút cho từng bữa ăn của gia đình mình. Vậy hãy trổ tài với những món mới nhất này nhé.

Gà nấu nấm đậu
Nguyên liệu
3 cái đùi gà
1 củ cà rốt
100g đậu bo
100g nấm đông cô tươi
½ củ hành tây
50g bột bắp
2 thìa café dầu ăn
2 thìa café hạt nêm
 
Thực hiện
Đùi gà khứa sơ, ướp 1 thìa café hạt nêm trong 30 phút
Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch vớt ra để ráo
Xào hành tây với dầu ăn, cho đùi gà vào xào săn
Cho 500ml nước lạnh vào nấu sôi, vớt bọt, cho cà rốt tỉa hoa, đậu bo và nấm vào nấu mềm. Nêm hạt nêm vừa ăn. Làm sánh bằng bột bắp pha nước lạnh.
Dọn dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Cổ hủ dừa chiên giòn
Nguyên liệu
100g giò sống
100g thịt xay
200g cổ hủ dừa
2 tai nấm mèo
50g bột chiên giòn
50g bột xù
1 thìa café đầu hành băm
2 thìa café hạt nêm
¼ thìa café tiêu
Dầu để chiên
 
Thực hiện
Cổ hủ dừa xắt khoanh dày 4cm
Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt sợi nhuyễn.Bột chiên giòn pha thêm nước cho sệt
Giò sống quết nhuyễn với tiêu đầu hành băm, nấm mèo, hạt nêm
Cho hỗn hợp nhân vào giữ hai miếng cổ hủ dừa, kẹp lại, nhúng qua bột pha sệt rồi lăn vào bột chiên xù
Bắc chảo dầu nóng, cho cổ hủ dừa vào chiên vàng vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.
Dọn cổ hử dừa dùng kèm tương ớt.
Đuôi heo hầm kỷ tử và atiso
Nguyên liệu
1 cái đuôi heo
1 hoa atiso tươi
10g hạt kỷ tử
2 lít nước dùng
1 thìa café đường, 1 thìa café muối
2 thìa café nước mắm 
2 thìa café hạt nêm
 
Thực hiện
Đuôi heo làm rửa sạch, chặt khúc 3cm. Hoa atiso chẻ đôi, phần cọng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hạt kỷ tử rửa sạch
Cho đôi heo, hoa atiso, kỷ tử vào nước dùng, hầm lửa nhỏ khoảng 45 phút là vừa mềm. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nâm cho vừa ăn, múc ra dùng nóng.
Mực trộn sa tế
 
Nguyên liệu
500g mực ống
1 củ hành tây
1 thìa súp tôm khô xay
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp hành băm
1 thìa café ớt khô
1 thìa súp dầu màu điều
1 thìa súp sả xắt khoanh, 3 thìa café hạt nêm
½ thìa café đường, ½ trái thơm
Thực hiện
Mực ống làm sạch, xắt sợi dày 1cm
Hành tây xắt khoanh dày, ngâm giấm đường, sả xắt khoanh mỏng ngâm giấm đường. Thơm moi bỏ ruột.
Nấu sôi hai chén nước có 1 thìa café hạt nêm. Cho mực vào trụng 2 phút rồi để ráo
Phi thơm tỏi và sả băm với dầu màu điều. Cho tôm khô, ớt khô cùng đường và 2 thìa café hạt nêm đảo đều cho tôm khô thấm gia vị. Tắt bếp, cho mực vào trộn đều.
Vớt hành tây ra để ráo, trộn với mực rồi trút tất cả vào trong vỏ thơm.
 
Theo Món Ngon Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét