Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

BÁNH DỪA NGON CỰC NHÉ

Nguyên liệu thật đơn giản, bột nếp làm bánh và chút nước cốt dừa là bạn sẽ chế biến được món ăn này đấy!

1. Nguyên liệu
- 250g bột gạo nếp làm bánh

- 200ml nước hoa quả Panda

- 150g đường làm bánh

- 100g nước cốt dừa

- Muối
Bánh dừa ngon cực nhé, Bếp Eva, Banh dua, tu lam banh, mon ngon de lam, mon ngon, banh ngon, tu lam banh ngon, banh dua ngon, mon ngon tu dua, bep eva
Bánh này ăn nóng sẽ ngon hơn.
2. Chế biến
- Trộn hỗn hợp bột gạo nếp, nước dừa với nhau trong một bát tô và nhào nhẹ. Bứt từng ít bột một và bỏ vào nồi nước sôi. Đến khi những phần bột này nổi lên bề mặt nồi thì dùng muôi rãnh vớt ra và để ráo nước.

- Tiếp tục cho những phần bột này vào nhào thành bột mịn.

- Nước dừa trộn với một chút muối, đun trong khoảng 2-3 phút và để nguội hoàn toàn.

- Đun một nồi nước sôi, viên từng chút bột một thành chiếc bánh như quả bóng bàn, cho đường cọ vào giữa viên bánh và thả vào nồi nước sôi. Khi chúng nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi rãnh vớt ra và để nguội, ráo nước.

- Lăn bánh qua phần dừa cạo và ăn kèm với nước dừa đã pha chế.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo vietbao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét