Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

RAU CUỐN ĂN NHIỀU KHÔNG SỢ BÉO

 Một món ăn cực kỳ đơn giản khiến cả nhà muốn ăn rau nhiều hơn mà mẹ có thể trổ tài cho bữa tối hôm nay!

Bình thường bạn có thể nướng hoặc luộc thịt bò, thịt lợn, tôm cùng các loại rau gia vị để làm món cuốn. Nhưng hôm nay bạn thử làm món cuốn với chỉ các loại rau xem sao nhé bởi chúng tôi sẽ mách các bạn cách làm một món cuốn bằng cách phối hợp các loại rau thật hợp khẩu vị!

Chuẩn bị:

- Rau bạc hà, rau mùi, bắp cải, xà lách, ớt đỏ Đà lạt, giá đỗ, cà rốt, dưa chuột.

- Bánh đa nem

- Nước mắm, mật ong hoặc đường, tỏi ớt, dấm, nước lọc.

Thực hiện:


Thái chỉ đoạn dài cà rốt, dưa chuột (dưa chuột tách bỏ ruột), ớt Đà Lạt:
Rau cuốn ăn nhiều không sợ béo, Bếp Eva, Rau cuon, mon rau cuon, nem cuon rau, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
Khi cuốn cho mỗi loại rau một ít vào bánh đa nem rồi cuộn chặt tay lại như khi làm nem rán:
Rau cuốn ăn nhiều không sợ béo, Bếp Eva, Rau cuon, mon rau cuon, nem cuon rau, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
Sau khi đã cuốn xong, các mẹ làm nước chấm cho món cuốn. Nước chấm rất quan trọng, quyết định độ hấp dẫn, kích thích ăn sự ngon miệng của món ăn:
Rau cuốn ăn nhiều không sợ béo, Bếp Eva, Rau cuon, mon rau cuon, nem cuon rau, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
Hòa tan 30ml dấm, 30g mật ong hoặc đường, 30ml nước mắm, 100ml nước lọc cùng tỏi ớt vừa đủ sẽ được khoảng 1 bát ăn cơm nước chấm chua ngọt.
Rau cuốn ăn nhiều không sợ béo, Bếp Eva, Rau cuon, mon rau cuon, nem cuon rau, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
Cho mật ong vào nước chấm sẽ tạo được độ sánh. Nếu có nước luộc thịt thì các mẹ có thể dùng nước luộc thịt để pha nước chấm thay thế cho nước sôi sẽ khiến bát nước chấm ngọt thơm hơn rất nhiều.
 
(Theo PLXH)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét