Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

CUỐI TUẦN “ĂN TƯƠI” VỚI BÚN CÁ RAU CẦN

Hương thơm quyến rũ từ cá, giòn giòn và ngọt của rau cần, vị thanh tao của nước dùng… khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.


Nguyên liệu:
- 2-3 con cá rô phi loại to, 1 bó râu cần, 4 quả cà chua,
- Gừng, thì là, hành hoa, bún, xương ống…
Ảnh minh họa
Cách làm:
- Xương ống ninh lấy nước dùng.
- Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.
- Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.
- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.
- Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.
- Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng
- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.
- Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.
Theo baomoi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét