Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

SALAD NGÔ NGỌT, BÍ ĐAO XÀO TÔM THỊT, BẮP RANG BƠ

Những món ăn nhiều mầu sắc sẽ làm bữa cơm mùa đông thêm ấm áp.

(Xinh xinh)- Những món ăn nhiều mầu sắc sẽ làm bữa cơm mùa đông thêm ấm áp.
Salad ngô ngọt
 
Nguyên liệu:
  • 4 chén ngô ngọt tách hạt
  • ¼ chén hành tây thái hạt lựu
  • ¼ chén ớt chuông xanh, thái hạt lựu
  • ¼ chén ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
  • 1 quả cà chua to, thái hạt lựu
  • 1 ít lá húng, thái nhỏ
  • 2 thìa tỏi băm
  • Dầu ô liu, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, muối tiêu
Cách làm:
  1. Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ra rổ cho ráo, còn nếu dùng ngô tươi thì bạn luộc hoặc hấp chín ngô.
  2. Cho hành tây, ngô, ớt xanh đỏ, cà chua, tỏi băm, lá húng, dầu ô liu và nước cốt chanh vào bát. Trộn đều.
  3. Rắc chút muối tiêu nữa cho đậm đà. Trộn đều lại lần nữa.
  4. Nếu thích ăn cay, cắt thêm 1 quả ớt nữa. 
Bí đao xào tôm thịt

 
Nguyên liệu
  • 8 con tôm
  • 50g thịt heo
  • 200g bí đao
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện 
 
  1. - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, ướp hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, để thấm gia vị.
  2. - Thịt heo rửa sạch, cắt sợi.
  3. - Bí đao chọn quả non, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, chần sơ, vớt ra để ráo.
  4. - Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
  5. - Làm nóng dầu, phi thơm đầu hành và tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái cho tôm vào xào, tiếp theo là bí đao, cho hạt nêm vừa ăn. Cho hành lá vào, nhấc xuống.
  6. - Cho ra đĩa, chấm kèm nước tương.
Bắp rang bơ



Nguyên liệu:
  • 100gr ngô hạt
  • 1/2 muỗng cà phê dầu salad
  • 2 muỗng canh đường
  • Túi giấy lớn
Cách làm:



Trộn đều ngô với dầu salad và đường.
Đổ ngô vào túi giấy. Gập đầu túi lại nhiều lần, cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ cao trong khoảng 1ph30s đến 2ph. Ngô nở to và thơm. Thưởng thức.

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét