Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

CHÂN GÀ TRỘN DƯA KIỆU

Một món ăn với sự kết hợp khẩu vị của cả ba miền: Một chút vị ngòn ngọt của miền Nam, cay cay của miền Trung, hòa lẫn trong vị chua chua mà người miền Bắc rất được yêu thích.

Nguyên liệu
 
Chân gà; Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn; Satế; Chanh, vắt nước cốt; Củ kiêu chua; Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, không cần thái nhỏ; Củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi dày vừa ăn.
 

Hướng dẫn nhanh

- Hấp chân gà vừa chín mềm, không để lâu chân gà sẽ bị nhão
- Nên ướp trước một ngày, chân gà sẽ thâm gia vị hơn
- Để chân gà nguội bớt (còn hơi ấm) mới trộn với dưa kiệu
- Ngâm hành tây trong nước đá để khử mùi hăng và ăn sẽ giòn hơn.

Thực hiện
 
- Ướp chân gà với hạt nêm từ thịt, đường, tiêu, hành, tỏi, sả ớt băm.( Trước khi hấp, nêm thêm một chút nước mắm chấm ngon). Hấp chín, để nguôi bớt.
- Pha nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường và dấm kiệu sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
- Trộn chân gà với củ hành tây, kiệu chua, rưới nước trộn lên, trộn đều.
- Thưởng thức khi chân gà còn hơi ấm ấm sẽ rất ngon.
Theo SSM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét