Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

GIÒN RỤM: NEM CUA BỂ

Nem cua được dùng nóng với nước chấm chua ngọt... Có thể “ngẫu hứng” cuốn nem với hình tam giác, hay vuông. Rất thú vị

Đi công tác mua được mấy con cua tươi, mặc dù rất muốn làm món cua hấp nhưng biết chồng “ghét” cua (lý do rất đơn giản, vì nó nhìn giống con nhện) nên đành đem ra hấp, gỡ lấy thịt để làm món nem cua, phần còn lại trữ trong ngăn đá.
 
 
Nguyên liệu:
- 200 g nạc vai xay
- Thịt của 1 con cua 700 g
- 50 g miến ngâm nở, cắt khúc ngắn 1.5 – 2 cm
- ¼ củ xu hào bào sợi
- ½ củ hành tây bào sợi
- 02 trứng gà
- 5 tai mục nhĩ ngâm nở thái sợi, hành lá cắt nhuyễn
- Bánh tráng và dầu ăn, gia vị, hạt tiêu xay.
 
Cách làm:
 

Trộn đều su hào, cà rốt với 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu để tránh su hào bị ra nước
 
 
 
Cho các nguyên liệu: thịt nạc vai xay, thịt cua, miến, mộc nhĩ, hành lá vào trong bát trộn và trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu xay.
 
 
 
Sau đó cho tiếp xu hào, cà rốt (đã trộn với dầu ăn) và hành tây vào
 
 
 
Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp này và cho thêm 02 quả trứng gà
 
 
 
Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trên, tránh để su hào và cà rốt ra nước. Cho lượng vừa phải hỗn hợp sau khi trộn lên bánh tráng đã làm mềm và cuộn lại.
 
 
 
Có thể “ngẫu hứng” cuốn nem với hình tam giác, hay vuông
 
 
 
Nem sau khi cuộn được rán ngập dầu, và đảo nhẹ nhàng để tránh vỡ vỏ nem. Nhà mình thường rán nem làm 2 lần: lần 1 rán sơ (để nguội, đóng hộp và trữ ngăn mát tủ lạnh), lần 2 rán đến vàng giòn. Nem sau khi rán lần 1 được đặt trên giấy thấm dầu
 
 
 
Nem cua được dùng nóng với nước chấm chua ngọt
 
 
 
Nem có vị cua rất thơm, nếu muốn có thể cho thêm tôm băm nhỏ vào nhân cũng được
Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét