Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

ẤM NÓNG BÁT CHÁO ÁM

Tiết trời se lạnh khiến nhiều người nghĩ ngay đến bát cháo nóng hổi. Chúng tôi sẽ thực hiện món cháo ám, đặc sản của miền Bắc. Mời các bạn cùng tham khảo công thức để trổ tài cho người thân nhé!

Nguyên liệu:
  • 1 con cá lóc
  • 300g thịt ba chỉ ngon luộc chín, giữ nước luộc để nấu cháo, cắt lát mỏng
  • 150g gạo ngon
  • Rau: Hành lá, thì là, cải cúc (tần ô), rau cần nước
  • Gia vị: Nước mắm, ớt, đường, mắm tôm

Cách làm:
- Cá lóc làm sạch.
- Luộc thịt chín, vo gạo bỏ vào nước luộc nấu thành cháo.
- Nêm nồi cháo với 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr cho nồi cháo dậy mùi thơm, nêm thêm 3 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
- Cá làm sạch, để nguyên con, hấp chín.
- Rau rửa sạch, cắt khúc, chần sơ, để ráo.
- Pha nước chấm.
- Pha mắm tôm: Cho chanh và ớt vào mắm tôm đánh lên, chanh nhiều hay ít tùy ý.
- Khi ăn dọn ra: Cháo để sôi lục bục, để cá hấp riêng, thịt luộc riêng và rau chần riêng, ăn một thìa cháo, gắp các loại để riêng chấm mắm tôm pha chanh ớt.

Theo SSM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét