Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

CÀ RI CÁ HẤP LẠ MIỆNG CHO BỮA CUỐI TUẦN

Món này nhìn là đã hấp dẫn bởi màu sắc và hương vị thơm ngon của nó.

1. Thành phần 
- 600g cá cắt thành từng miếng nhỏ

- 1 muỗng canh bột me + ½ chén nước để lấy nước me

- 3-4 muỗng canh dầu ăn

- 2 chén nước

- Muối 

- Đường

- Ngô tách lấy hạt

Hương liệu:

- 1-2 nhánh sả cắt thành miếng nhỏ

- 1 củ nghệ nhỏ, gọt vỏ, cắt thành miếng

- 20-25g ớt chín đỏ khô

- 50g củ hẹ tây bóc vỏ

- 5g belacan (tôm)

- Lá bạc hà

- Thì là
Cà ri cá hấp lạ miệng cho bữa cuối tuần, Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, Ca ri ca, ca ngon, mon ngon tu ca, ca, ca ri, bep eva, mon ngon de lam
2. Chế biến

- Chuẩn bị cối và chày, giã nát sả và nghệ với nhau

- Cho ớt khô vào nước ấm ngâm khoảng 10 phút, tùy theo độ ăn cay của bạn mà có số lượng ớt hợp lý

- Trộn bột me và lấy nước me, loại bỏ hạt và cho nước me vào bát

- Đun nóng chảo, cho thêm dầu ăn vào, xào nghệ và sả cùng với belacan tôm, tiếp tục xào cho đến khi thơm, sau đó thêm ớt. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu đỏ

- Thêm nước cốt me vào nồi, cho thêm nước, đun sôi, cho ngô đã tách vào. Sau khi ngô chín được một nửa, cho cá vào, nấu cho đến khi cá chín. Thêm muối và đường vào, trang trí với lá bạc hà và dùng ngay

Chúc các bạn ngon miệng với món cà ri này nhé!
Theo eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét